NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2024 CHỦ ĐỀ “SÁCH HAY CẦN BẠN ĐỌC”

Lượt xem:

Đọc bài viết

NGÀY HỘI  ĐỌC SÁCH NĂM 2024

CHỦ ĐỀ “SÁCH HAY CẦN BẠN ĐỌC”

    Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sách. Khuyến khích mọi người đọc sách, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. Đồng thời góp phần nâng cao trình độ dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam.

    Chính vì lẽ đó, sáng ngày 15  tháng 4 năm 2024, Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách hay cần bạn đọc”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em học sinh có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng, góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn “Văn hóa đọc”.

   Để truyền ngọn lửa đam mê đọc sách trong mỗi học sinh cô Nguyễn Thị Bích Liên – Cán bộ thư viện Trường THCS Phan Chu Trinh đã chia sẻ cách chọn sách và đọc sách có hiệu quả cho học sinh, các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách  “Ngày hội đọc sách” của Trường THCS Phan Chu Trinh  đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các em học sinh và các thầy, cô giáo. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn, góp phần phát triển “văn hóa đọc” và nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.